15 เมนูอาหารว่างบำรุงสมอง แสนอร่อย ที่ต้องมีติดโต๊ะทำงาน

เมื่อเราทำงานอย่างหนัก แน่นอนว่าเราจะต้องสูญเสียพลังงานในร่างกาย และพลังงานสมองไปอย่างมาก และเพื่อเป็นการเพิ่มพลัง ให้คุณกลับมาลุยงานต่อได้ วันนี้! เรามี 15 เมนูอาหารว่างไว้บำรุงสมอง ที่ไม่คนธุรกิจ หรือคนทำงาน ต้องมีติดโต๊ะไว้ ส่วนจะมีเมนูเด็ดแสนอร่อยอะไรบ้าง ที่ชวนให้ลิ้มลอง ตามเรามาดูกันได้เลยครับ

1.บลูเบอร์รี่แช่แข็ง (FROZEN BLUEBERRIES)

บลูเบอร์รี่แช่แข็ง (Frozen Blueberries)

แค่ฟังชื่อก็คูลแล้ว สำหรับบลูเบอร์รี่แช่แข็ง ที่คุณสามารถ enjoy eating ได้ยาวนาน อีกทั้งหากทานไม่หมดยังสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นเพิ่มความเย็นได้อีกด้วย

2.เบอร์รี่อบแห้ง (DRIED BERRIES)

เบอร์รี่อบแห้ง (Dried Berries)

อร่อยไม่แพ้ บลูเบอร์รี่แช่แข็ง สำหรับ เบอร์รี่อบแห้ง ที่สะดวกต้องการรับประทาน และสามารถเก็บไว้ที่โต๊ะ หรือใส่กระเป๋า โดยไม่ต้องแช่เย็น

3.ขนมปังปิ้งอะโวคาโด (AVOCADO TOAST)

ขนมปังปิ้งอะโวคาโด (Avocado Toast)

เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ช่วยให้พลังงานสมองเป็นอย่างดี ถึงแม้จะต้องใช้เวลาในการทำสักนิด สำหรับ ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด แต่คุณจะไม่ผิดหวังกับประโยชน์และรสชาติที่ได้รับ

4.มันฝรั่งกับซอส (CHIPS AND SALSA)

มันฝรั่งกับซอส (Chips and Salsa)

มันฝรั่งกับซอส (Chips and Salsa)

ไม่ได้มีแต่ความอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ มันฝรั่งกับซอสมะเขือเทศ ยังให้พลังงาน และช่วยให้พลังงานสมองเช่นกัน

5.กล้วย

กล้วย

กล้วย

กล้วย ถือเป็นผลไม้ที่ทานง่าย แถมยังมีโพแทสเซยีมและวิตามินพร้อมบำรุงการทำงานของสมองของคุณ ให้พร้อมรับมือสำหรับการทำงานที่หนักหน่วง

6.กรีก โยเกิร์ต (GREEK YOGURT)

กรีก โยเกิร์ต (Greek Yogurt)

กรีก โยเกิร์ต (Greek Yogurt)

ด้วยโปรตีน และสารอาหารที่มากกว่าโยเกิร์ตทั่วๆ ไป จึงทำให้กรีก โยเกิร์ต เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเป็นเมนูอาหารว่างที่เหมาะกับคนธุรกิจและคนทำงาน ที่ต้องการหาตัวช่วยบำรุงสมอง

7.แอปเปิ้ลกับเนยถั่ว (APPLE AND PEANUT BETTER)

ทั้งแอปเปิ้ล และเนยถั่วเอง ต่างก็มีสรรพคุณและคุณค่าทางอาหารที่เต็มเปี่ยม เพื่อการบำรุงสมองของคุณ เพียงแค่หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆ แล้วหยิบ คุณก็สามารถอร่อยและได้ประโยชน์ในทันที

8.เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง

เป็นอาหารว่างบำรุงสมองที่เก็บไว้ที่โต๊ะของคุณได้นาน แถมยังเลือกอร่อยได้ทุกเวลา อีกทั้ง เมล็ดฟักทองยังมี Omega 3 ที่ช่วยบำรุงสุขภาพและสมองของคุณให้แข็งแรง

9.เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวัน

ไม่ได้แค่มีไว้ทานเล่นยามวางเพื่อฆ่าเวลาอย่างเดียว แต่เมล็ดทานตะวัน ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ทั้งให้ประโยชน์ ที่ควรมีติดไว้ที่โต๊ะเป็นอย่างยิ่ง!

10.แครอทสับ

แครอทสับ

แครอทสับ

ได้ทั้งวิตามินซี และสารอาหารครบถ้วน กับเมนูแครอทสับ ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงซื้อแครอทที่ตลาด และนำมาหั่นเพื่อรับประทาน

11.บร็อคโคลี่ กับ ฮัมมูส (BROCCOLI AND HUMMUS)

บร็อคโคลี่ กับ ฮัมมูส (Broccoli and Hummus)

บร็อคโคลี่ กับ ฮัมมูส (Broccoli and Hummus)

เนื่องจาก ฮัมมูส หรือ เครื่องจิ้ม มีส่วนประกอบจากถั่วลูกไก่ ที่ให้คุณค่าทางอาหารเหมาะแก่การบำรุงสมองอย่างยิ่ง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะทานคู่กับบร็อคโคลี่

12.ทูน่า โรล (TUNA ROLL)

ทั้งอร่อย ทานง่าย มีโปรตีนและโอเมก้า 3 ปลาทูน่า จึงอยู่ในลิสต์ของอาหารว่างที่คุณ ควรมีติดไออฟฟิศไว้ว้ทานระหว่างวัน เพราะเพียงคุณมีขนมปังแผ่นกับทูน่ากระป๋อง ก็สามารถทำทูน่า โรล ทานได้แล้ว

13.มะเขือเทศเชอรี่ (CHERRY TOMATO)

มะเขือเทศเชอรี่ (Cherry tomato)

มะเขือเทศเชอรี่ (Cherry tomato)

แม้ขนาดจะเล็กจิ๋ว แต่คุณค่าทางอาหารสูง สำหรับ มะเขือเทศเชอรี่ หนึงในพืชผักที่ช่วยบำรุงสมอง และผิวพรรณที่ดีให้กับคุณ อีกทั้งยังรับประทานง่าย เป็นเหตุผลที่คุณต้องมีเมนูนี้อยู่ในลิสต์

14.ชาเขียว

ชาเขียว

ชาเขียว

งานเยอะจนไม่มีเวลาทานอาหารว่าง ชาเขียว ตอบโจทย์อย่างยิ่งสำหรับผู้ประสบปัญหานี้ เพราะคุณสามารถจิบชาไปพร้อมกับทำงานด้วยได้ นอกจากนี้ชาเขียวยังช่วยบำรุงสมอง และมีสารอนุมูลอิสระช่วยดูแลสุขภาพ

15.ดาร์กช็อกโกแลตร้อน

ดาร์กช็อกโกแลตร้อน

ดาร์กช็อกโกแลตร้อน

หากคุณทานในปริมาณที่พอดี เมนูอาหารว่าง ในรูปแบบเครื่องดื่ม ดาร์กช็อกโกแลตร้อน จะไม่ทำให้คุณอ้วนอย่างแน่นอน แถมยังได้รับประโยชน์มากกว่าโทษเสียอีก ถ้าไม่เชื่อลองดูได้เลย

ทานอาหารว่างอิ่มแล้ว หลังเลิกงานหากมีเวลา ก็อย่าลืมที่จะไปออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยของคุณกันนะครับ