7 กุญแจสู่ความสำเร็จ ที่คนส่วนใหญ่รู้ แต่เลือกไม่ทำ

7 กุญแจสู่ความสำเร็จ ที่เราจะมานำเสนอให้กับทุกๆ คน ในวันนี้ เราเชื่อว่าบางคนอาจจะรู้ทั้งหมดแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นทำ หรืออาจจะรู้เป็นบ้างข้อ แต่ยังไม่ได้เริ่มต้นทำเช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณลองนำกุญแจทั้ง 7 ที่ว่า ไปไขเพื่อเปิดประตูคสู่วามสำเร็จในชีวิตกันครับ ซึ่งแต่ละดอกจะมีวิธีการนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง ลองมาติดตามกันดูครับ

1.อ่านหนังสือเป็นประจำ

ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ตามรอย CEO ระดับโลกอย่าง Bill Gates หรือ Warren Buffet ก็ตาม การอ่านหนังสือเป็นประจำ จะช่วยให้คุณเข้าใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากคุณจะได้ความรู้ใหม่ๆ ในเรื่องที่อ่านแล้ว ยังช่วยให้คุณลดความเครียด มีสมาธิ และกระตุ้นความจำให้กับสมองอีกด้วย

2.หาที่ปรึกษา

แม้คุณจะสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้จากการอ่าน หรือดูคลิป VDO จากอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำเว็บไซต์ การเขียนคอนเทนท์ หรือการตัดต่อรูปภาพ แต่หากคุณต้องการเรียนรู้แบบถูกวิธี และเจาะลึกคุณจำเป็นที่จะต้องมองหาผู้ที่จะให้คำปรึกษาแก่คุณในเรืองนั้นๆ ทำให้ได้รับข้อมูลที่ต้องการแบบครบถ้วน

3.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

เรื่องของสุขภาพเป็นเรื่องที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ ไม่น้อยไปกว่าการหมั่นฝึกฝนเรียนรู้ และพัฒนาตัวเอง เพราะหากคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยแล้ว จะทำให้คุณมีเรี่ยวแรง และพละกำลังในการผลักดันตัวเองให้ไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งสามารถทำได้โดยการเล่นกีฬาต่างๆ ฟิตเนส หรือกายบริหารง่ายๆ เป็นประจำ

4.ทานผักสีเขียว

หลายคนอาจจะร้องอี๋ เมื่อต้องเจอกับเมนูอาหารที่ต้องมีส่วนผสมของผักอยู่ เพียงเพราะผักบางชนิดมีรสชาติขม ไร้ซึ่งรสหวาน แต่การที่คุณปฎิเสธด้วยการไม่รับประทานนั้น เป็นการทำร้ายตัวเองโดยอ้อมได้ เพราะจะทำให้คุณขาดสารอาหาร และมีสุขภาพไม่แข็งแรง จนทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จได้

5.ตื่นนอนแต่เช้า

การตื่นนอนแต่เช้า จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จมากกว่าการตื่นสาย เพราะคุณจะมีเวลาเพียงพอ ต่อการทำกิจวัตประจำวัน และทำงานต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งหากคุณทำจนเป็นนิสัยแล้ว แน่นอนว่ากุญแจดอกนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในไม่ช้า

6.มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

คุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย หากคุณมีวิสัยทัศน์ และมีจุดยืนที่ชัดเจน ไม่คล้อยตามหรือเปลี่ยนแปลงเพียงเพราะคำบอกเล่าของใครว่า อาทิ ทำแบบนี้จะดีเหรอ? ไอเดียนี้มีคนเคยทำนานแล้ว? จะขาดทุนรึเปล่า จะช่วยให้คุณทำตามสิ่งที่คาดหวังแบบไม่หลงทาง

7.มองโลกในแง่ดี

ไม่แปลกนักที่คนส่วนใหญ่มักจะ “กลัว” ในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้  หรือเมื่อต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่ต้องเผชิญ จนบางครั้งทำให้ความกลัวทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ จนไม่สามารถทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งการแก้ที่ดีคือพยายามคิดบวก มองโลกในแง่ดี และให้กำลังใจตัวเองเมื่อต้องเจอบททดสอบในชีวิต

สุดท้ายนี้ขึ้นอยู่กับคุณแล้วครับว่า จะเลือกหยิบกุญแจทั้ง 7 นี้ ไปไขความสำเร็จของตัวเองหรือไม่? ซึ่งถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต และการทำงาน เราขอแนะนำให้รีบหยิบกุญแจไปไขโดยด่วน!